Thủ Thuật Bán Hàng Online Đắt Khách

Thủ Thuật Bán Hàng Online Đắt Khách “Best Seller” | Bài 18

Thủ Thuật Bán Hàng Online Đắt Khách – “Best Seller”

Mạng xã hội ngày càng phát triển, kinh doanh online trở thành thị phần “béo bở”. Vậy làm sao để doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm cho khách hàng tiềm năng. Sau đây là 6 “mẹo” bán hàng mà các nhà kinh doanh nên bỏ túi.

Bán hàng theo combo

Thủ thuật này có thể áp dụng cho cả hình thức kinh doanh online hay offline vì tính hiệu quả của nó rất cao. Cách thực hiện không phức tạp mà lại có thể mang đến hiệu quả tức thì. Đầu tiên bạn hãy tạo ra một combo sản phẩm với những mức giá hấp dẫn. Tâm lý của khách hàng khi nhìn thấy nhiều mặt hàng bán thành combo với một mức giá chung. Người tiêu dùng thường có xu hướng hứng thú với sản phẩm đó hơn.

Mức giá gắn với con số 9 “thần thánh”

Bạn có chắc rằng khi đi mua sắm bạn không bị thu hút bởi những sản phẩm có giá kết thúc bằng số 9 không? Trong khi đó mức giá 100.000 và 99.000 không có sự chênh lệch. Tuy vậy người tiêu dùng lại bị thu hút hơn bởi các sản phẩm có giá 99.000. Theo nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại học Chicago và MIT. Việc ghi giá sản phẩm kết thúc bằng con số 9 thường giúp cửa hàng bán đắt hơn 24% so với các sản phẩm có mức giá làm tròn.

Âm nhạc kích thích sự mua hàng

Nhiều nghiên cứu cho kết luận rằng khách hàng thường mua sắm lâu hơn và chọn nhiều sản phẩm hơn. Khi họ cảm thấy dễ chịu với âm nhạc được phát ra tại cửa hàng. Hãy sử dụng một bản piano nhẹ nhàng được phối từ ca khúc thương hiệu của doanh nghiệp mở lên tại các cửa hàng sẽ kích thích sự mua hàng của người tiêu dùng. Giúp tâm lí họ thoải mái và dễ chịu hơn khi họ nhìn thấy các sản phẩm có mức giá cao.

Tuyệt chiêu tương phản giá

Hãy đặt một sản phẩm giá cực thấp cạnh một sản phẩm có giá cao hơn nhiều. Ví dụ như khi khách hàng hỏi về mặt hàng nào đó, bạn hãy giới thiệu một sản phẩm giá 6tr sau đó giới thiệu một sản phẩm khác giá 2tr. Lúc này khách hàng sẽ cảm thấy chiếc đàn giá 2tr không còn mắc.

Sử dụng phần trăm để giảm giá

Tại sao bạn thường xuyên giảm giá các mặt hàng sản phẩm mà khách hàng vẫn không để tâm? Lý do là vì bạn giảm giá sai cách, không những không tạo hiệu quả mà gây phản ứng ngược lại. Với những sản phẩm giá thấp thay vì giảm giá bớt vài chục ngàn, con số này quá nhỏ. Hãy sử dụng phần trăm, lúc này hoạt động giảm giá sẽ có giá trị và gây ấn tượng hơn rất nhiều.

Riêng đối với các sản phẩm giá cao, việc giảm giá bằng số tiền thực tế sẽ hiệu quả hơn là phần trăm.

Kết hợp tặng sản phẩm đính kèm

Giá trị lý tính và cảm tính không đổi nhưng tăng thêm giá trị gia tăng. Bạn có thể áp dụng chiến lược này bằng cách tặng khách hàng: Voucher, Gift, Sản phẩm dùng thử,… Trường hợp này thường áp dụng trong tình huống cạnh tranh:

  • Sales sản phẩm trong dịp lễ tết cần dọn kho.
  • Tri ân khách hàng cũ.
  • Khi giá sản phẩm của bạn cao hơn đối thủ cạnh tranh nhưng giá trị sản phẩm không vượt trội.

 Đây là 6 “mẹo” nhỏ trong kinh doanh hỗ trợ các doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm hơn. Hãy kết hợp bán Online và sử dụng âm nhạc để kinh doanh sẽ tăng gấp đôi hiệu quả. Chúc các doanh nghiệp có một mùa “best seller” sau khi tham khảo bài viết thủ thuật bán hàng online đắt khách này!

Nguyễn Đình Hùng

Check Also

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình | Bài 22

Nếu bạn không muốn phải nhận những phàn nàn từ khách hàng về nhân viên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08