Nghệ Thuật Chinh Phục Khách Hàng Khó Tính

Nghệ Thuật Chinh Phục Khách Hàng Khó Tính | Bài 11

Nghệ Thuật Chinh Phục Khách Hàng Khó Tính

Thuyết phục khách hàng là một nghệ thuật. Chinh phục được khách hàng khó tính là đẳng cấp của doanh nghiệp.

Đến với doanh nghiệp sẽ có hàng chục kiểu khách hàng khác nhau. Nhắc đến kiểu khách hàng luôn khiến Doanh Nghiệp đau đầu, có lẽ là những KHÁCH HÀNG KHÓ TÍNH. Vậy, chủ một doanh nghiệp phải làm sao để chiều được tất cả các khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất?

Sau đây là 4 bước để chinh phục khách hàng khó tính dành cho các doanh nghiệp.

Bước 1: Tìm hiểu xem khách hàng họ là ai và họ cần gì?

   Điều đầu tiên khi muốn chinh phục khách hàng mua sản phẩm của mình. Thì bạn cần phải hiểu về họ, phải hiểu họ muốn gì ở sản phẩm của mình, tính cách họ ra sao. Từ đó bạn sẽ cung cấp cho họ những thông tin về sản phẩm/ dịch vụ mà bạn có. Khi giao tiếp hãy luôn vui vẻ với khách hàng và tôn trọng những chia sẻ từ khách hàng. Đừng cố “cãi” tay đôi với kiểu khách hàng, vì bạn sẽ chỉ mất khách hàng nhanh hơn thôi.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng đầu tiên là chính là khả năng ghi nhớ. Hãy ghi nhớ tất cả những thông tin của khách hàng. Từ việc ghi nhớ những thông tin của khách hàng sẽ lấy được thiện cảm ban đầu cho doanh nghiệp.

Bước 2: “Cho” thay vì “Bán”

Cần đặt lợi ích của khách hàng song hành với lợi ích doanh nghiệp. Thuyết phục khách hàng khôn ngoan. Chính là làm cho họ thấy được bạn vì mục đích và đứng trên lập trường của khách hàng, chứ không phải của doanh nghiệp.

Nhất là đối với những khách hàng khó tính, họ sẽ suy xét rất kĩ về thái độ của doanh nghiệp. Họ sẵn sàng không mua mặt hàng đó dù họ đang cần chỉ vì họ không hài lòng vài điều trong cách giao tiếp của doanh nghiệp. Doanh nghiệp hãy thể hiện cho họ thấy họ được “Nhận” nhiều hơn những chi phí họ bỏ ra.

Bước 3: Cho họ thấy đẳng cấp doanh nghiệp

Khách hàng sẽ vững niềm tin để chọn mua sản phẩm của doanh nghiệp khi họ thấy được sự chuyên nghiệp trong cách làm việc. Bằng một bài hát thương hiệu vang lên tại các cửa hàng kinh doanh. Sẽ củng cố vững chắc niềm tin của khách hàng về thương hiệu của doanh nghiệp.

  Âm nhạc nhẹ nhàng sẽ gây ấn tượng với khách hàng. Dù là khách hàng khó tính khi nghe một bản piano thương hiệu của doanh nghiệp đều sẽ cảm thấy dễ chịu.

Bước 4: Thuyết phục khách hàng bằng lời cam kết.

Khách hàng thường băn khoăn trước khi đưa ra quyết định mua – không mua. Một lời hứa, sự cam kết từ doanh nghiệp là giải pháp thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất.

Khách hàng sẽ chẳng bao giờ để tâm đến những giá trị, lợi ích chung mang tính trừu tượng. Chỉ có thể chinh phục khách hàng được khi những thông tin bạn đưa ra phải rõ ràng và xác thực.

Đối với các khách hàng khó tính thay vì trình bày dài dòng một vấn đề. Hãy tóm tắt thành vài gạch đầu dòng, khách hàng sẽ nhớ lâu hơn.

Bài viết này là những chia sẻ dành riêng cho các doanh nghiệp muốn làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng. Chúc các doanh nghiệp có nghệ thuật chinh phục khách hàng thành công sau khi tham khảo bài viết này!

 Nguyễn Đình Hùng

Check Also

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình | Bài 22

Nếu bạn không muốn phải nhận những phàn nàn từ khách hàng về nhân viên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08