làm thế nào để nhân viên gắn bó lâu dài với công ty

Làm Thế Nào Để Nhân Viên Gắn Bó Lâu Dài Với Công Ty? | Bài 4

Làm Thế Nào Để Nhân Viên Gắn Bó Lâu Dài Với Công Ty? Có 5 điều làm nên một công ty vĩ đại là nhân sự, nhân sự, nhân sự, nhân sự và …nhân sự. Giữ được người là yếu tố thành công của mỗi công ty. Khi chúng ta tuyển người mới, chi phí và thời gian đào tạo rất tốn kém. Nếu không có cách giữ, một thời gian sau nhân viên đó sẽ lại ra đi. Bài viết này sẽ chỉ ra 3 điều bạn cần làm để bạn giữ được nhân viên của mình, tạo ra một doanh nghiệp vĩ đại: 

1/ LƯƠNG

Nhân viên làm việc vì lương. Bạn phải hiểu rõ điều này, không được ảo tưởng về lòng trung thành hay lý tưởng hóa điều gì cả. Lương là yếu tố quyết định để nhân viên ở lại với ta. Lương không hợp lý thì mọi động tác giữ người của ta đều trở nên vô nghĩa. Hãy tính thật kỹ xem nhân viên đó mang lại cho ta bao nhiêu tiền mỗi tháng để vui vẻ trả lương cho vị trí đó. Tính ra các mức thưởng phù hợp khi hoàn thành nhiệm vụ ở mỗi cấp độ. Sao cho lương luôn bằng hoặc cao hơn mặt bằng của vị trí đó một chút. Tuy nhiên, lương cao ta vẫn mất người, vì yếu tố thứ 2:

lương

2/ SỰ THÂN TÌNH

Tình cảm giữa nhân viên và chủ là cần thiết để duy trì công việc. Tình cảm này không nhất thiết phải khăng khít như tình bạn, nhưng phải ở mức độ của tình đồng đội . Không được để mối quan hệ này trở nên thù địch. Sự ngột ngạt trong suốt thời gian làm việc sẽ bào mòn bất cứ nhân viên nào. Lúc đó dù lương có ổn thì nhân viên vẫn ra đi. Căng thẳng trong công việc không thể tránh khỏi. Hãy xoa dịu bằng cách cùng nhân viên đi ăn 1 bữa trưa, cùng nhân viên chơi 1 trận bóng đá hay cùng nhân viên hát bài hát thương hiệu của công ty. Gửi quà cho cha mẹ hay vợ chồng của nhân viên… xoa dịu đi những căng thẳng đang bào mòn nhân viên của ta.

sự thân tình

3/ NGHI THỨC

Làm Thế Nào Để Nhân Viên Gắn Bó Lâu Dài Với Công Ty? Các nghi thức là xi măng kết dính các nhân viên rời rạc lại với nhau và xây dựng nên tòa nhà doanh nghiệp. Công ty không có nghi thức chẳng khác nào gạch đá không có xi măng xếp chồng lên nhau. Sẽ tạo ra 1 ngôi nhà lỏng lẻo và dễ bị phá vỡ. Các nghi thức tùy theo mỗi công ty sẽ có các nghi thức khác nhau. Ví dụ với công ty cổ phần âm nhạc Song May. Thì 1 trong những nghi thức quan trọng nhất là mọi người sẽ hát bài hát truyền thống của công ty mỗi ngày và hát trong buổi họp hàng tuần. Bảo đảm bài hát này ăn sâu vào trí nhớ của mỗi người, có khi bất giác yêu đời thì nhân viên cũng hát lên vài câu.

Nghi thức

Điều 2 và điều 3 gọi là “sức mạnh sau lương”. Lương và sức mạnh sau lương tạo nên một sức hút khủng khiếp. Đảm bảo giữ được nhân viên cho doanh nghiệp của ta. Hãy có cho doanh nghiệp của mình 1 bài hát thương hiệu để tăng thêm sức mạnh này bạn nhé.

Xem thêm bài viết: Cách bán hàng giá cao mà khách hàng vẫn vui

Nguyễn Đình Hùng

Check Also

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình | Bài 22

Nếu bạn không muốn phải nhận những phàn nàn từ khách hàng về nhân viên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08