Làm Sao Để Khách Hàng Chắc Chắn Quay Trở Lại Nhiều Lần

Làm Sao Để Khách Hàng Chắc Chắn Quay Trở Lại Nhiều Lần | Bài 1

Làm sao để khách hàng chắc chắn quay trở lại nhiều lần?

Khách hàng quay trở lại là quan trọng nhất trong kinh doanh. Vì chi phí cho khách quay lại mua ít hơn nhiều so với chi phí cho khách mới. Khách hàng quay lại mang đến lợi nhuận khổng lồ và làm cho doanh nghiệp lớn mạnh nhanh chóng. Nhưng làm sao để khách hàng quay trở lại mua hàng?

Có 3 yếu tố để khách hàng quay lại nhiều lần:

1/ Sản phẩm tốt 

Đây là nền tảng để khách hàng quay lại. Vì nếu sản phẩm của ta mà không tốt thì chắc chắn khách hàng sẽ một đi không trở lại. Tuy nhiên, ngay cả khi sản phẩm đã tốt rồi, khách hàng vẫn có khả năng một đi không trở lại. Vì có quá nhiều nơi cũng có sản phẩm tốt như ta. Khách hàng dễ bị những nơi khác chào bán, vậy ta phải thực hiện bước 2:

chăm sóc khách hàng định kỳ

2/ Chăm sóc khách hàng định kỳ

Sản phẩm tốt thôi chưa đủ, còn cần phải chăm sóc khách hàng định kỳ. Tức là chăm sóc khách hàng sau khi giao dịch, gọi điện thoại hoặc gửi email, tin nhắn đến hỏi thăm. Những điều này rất là quan trọng. Nếu khách hàng nhớ đến ta với cảm xúc tốt đẹp thì chắc chắn sẽ mang họ quay lại. Tức là ngoài các yếu tố trên, còn cần làm cho khách hàng nhớ sâu tên doanh nghiệp của ta. Cùng với cảm xúc dâng trào để họ trở thành khách hàng trung thành. Khi đó họ sẽ quay lại với ta. Vậy có cách nào làm cho khách hàng nhớ đến ta đậm sâu cùng với cảm xúc?

3/ Làm cho khách hàng nhớ ta thật đậm sâu cùng với cảm xúc:

Có 1 cách rất hay để khách hàng nhớ ta thật đậm sâu cùng với cảm xúc, đó là dùng bài hát thương hiệu. Có 3 bước làm cho khách hàng nhớ đến ta thật đậm sâu cùng với cảm xúc:

Bước 1: Mời khách hàng nghe bài hát thương hiệu một cách chủ động. Có thể mời khách hàng nghe khi nói chuyện riêng rồi xin ý kiến về bài hát, hoặc mời cả hội trường nghe bài hát thương hiệu của ta nếu có dịp. Giới thiệu thật rõ ràng về bài hát, tập cho họ hát thì càng tốt.

Bước 2: Dùng giai điệu bài hát này mở nhỏ nhỏ khi trò chuyện hoặc suốt quá trình giao dịch. Việc này làm cho giai điệu của bài hát khắc sâu vào trong tiềm thức của khách hàng. Có thể khách hàng không nhớ được lời bài hát, nhưng nghe nhiều thì giai điệu bài hát sẽ in sâu vào tâm trí họ. Đến khi họ quen thuộc đến mức nhẩm theo được thì họ sẽ yêu thích bài hát và từ đó sẽ thấy mến doanh nghiệp của ta hơn.

Bước 3: Lồng ghép bài hát thương hiệu vào tất cả video quảng cáo, giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm… tăng sự hiện diện của bài hát trên thị trường. Mỗi khi khách vô tình nghe giai điệu đó sẽ lại nhớ đến ta, thêm vào bước 2 chăm sóc định kỳ thì khách hàng liên tục gặp thấy ta, chắc chắn họ sẽ quay lại mua hàng.

chăm sóc khách hàng định kỳ

Làm Sao Để Khách Hàng Chắc Chắn Quay Trở Lại Nhiều Lần? Vậy, để khách hàng quay lại, cần có sản phẩm tốt, chăm sóc định kỳ và dùng bài hát thương hiệu làm khách hàng nhớ đến ta thật đậm sâu qua 3 bước đã đề cập ở trên. 

Chúc các doanh nghiệp có thật nhiều khách hàng trung thành quay trở lại mua nhiều lần.

Nguyễn Đình Hùng

 

Check Also

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình | Bài 22

Nếu bạn không muốn phải nhận những phàn nàn từ khách hàng về nhân viên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08