làm thế nào để khách hàng giới thiệu

Làm Cách Nào Để Khách Hàng Giới Thiệu Bạn Với Người Khác | Bài 2

Cách quảng cáo vừa rẻ mà lại vô cùng hiệu quả đó là truyền miệng. Một lời giới thiệu của khách về ta thì hơn ta tự giới thiệu cả ngàn lần. Vậy làm cách nào để khách hàng giới thiệu về ta?

1/ Đáp ứng vượt trên cả mong đợi của khách hàng

Khách hàng đến với ta vì họ có vấn đề cần giải quyết. Nếu ta giải quyết không hết vấn đề của họ thì chắc chắn họ sẽ ra đi. Còn nếu ta giải quyết hết được vấn đề của họ thì họ có thể quay lại và cũng có thể không. Nhưng nếu ta giải quyết vấn đề của họ và trao thêm được giá trị liên quan đến vấn đề của khách hàng. Thì họ sẽ vui vẻ và khả năng quay lại sẽ rất cao. Muốn họ giới thiệu ta với người khác, hãy lựa lúc họ vui vẻ hài lòng với sản phẩm của ta để lên tiếng nhờ họ giới thiệu. Khi họ có bạn bè nào đang có nhu cầu thì họ sẽ giới thiệu cho ta.

2/ Giới thiệu sản phẩm của khách hàng 

Khi biết khách hàng là người kinh doanh và ta biết sản phẩm của họ đạt chuẩn. Hãy viết 1 bài chia sẻ lên mạng xã hội giới thiệu cho họ. Với tâm lý có qua có lại, họ sẵn sàng giới thiệu sản phẩm của ta đến mọi người.

3/ Hãy mua sản phẩm của họ

Nếu có thể, hãy mua sản phẩm của khách hàng. Dù sao ta cũng phải mua hàng, thay vì mua chỗ khác, hãy mua sản phẩm của khách hàng. Đây là cách rất hay để duy trì mối quan hệ thân tình, từ mối quan hệ này khách hàng sẽ nhớ đến ta khi họ thấy ai có nhu cầu cần ta giải quyết.

4/ Làm cho họ tự hào về ta

Ví dụ ta bán giày, một hôm khúc thương hiệu vang lên trong 1 siêu thị và khách hàng đang đi shopping cùng những người bạn trên đôi giày của ta. Họ tự nhiên sẽ lập tức giới thiệu với bạn bè rằng bài hát đang nghe chính là hát về đôi giày họ đang đi. Rồi câu chuyện sẽ xoay quanh bài hát, doanh nghiệp của ta và đôi giày của họ. Đây là một cách marketing cao cấp đấy. 

Làm Cách Nào Để Khách Hàng Giới Thiệu Bạn Với Người Khác? Khi khách hàng thấy vui và sẵn sàng nói với những người khác về ta. Thì đây là kênh quảng cáo hiệu quả nhất để mang lại khách hàng mới. Hãy có cho mình 1 ca khúc thương hiệu để khách hàng nhắc đến ta một cách tự nhiên nhất.

Nguyễn Đình Hùng

 

Check Also

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình | Bài 22

Nếu bạn không muốn phải nhận những phàn nàn từ khách hàng về nhân viên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08