cách để đào tạo nhân viên có thái độ làm việc tốt

Cách Để Đào Tạo Nhân Viên Có Thái Độ Làm Việc Tốt | Bài 5

Cách Để Đào Tạo Nhân Viên Có Thái Độ Làm Việc Tốt

Có nhân viên giỏi và dở. Nhân viên thái độ tốt, ta gọi tạm là ngoan và thái độ không tốt, tạm gọi là hư. 

Doanh nghiệp nào cũng có 4 kiểu nhân viên

Loại một là nhân viên giỏi và ngoan thì tuyệt vời. Loại hai là nhân viên dở và ngoan thì khi giao việc phải thật chậm và kỹ, bắt nhắc lại cho thuộc công việc mình vừa giao. Loại dở và hư thì cho làm những công việc chân tay không quan trọng. Còn nhân viên giỏi – hư thì là kẻ phá hoại. Sa thải gấp nếu không muốn doanh nghiệp của bạn thủng từ bên trong, chìm lúc nào không biết. Vậy có thể đào tạo thái độ được không? Thật may câu trả lời là có. Sau đây là 3 việc phải làm để mọi nhân viên đều có thái độ làm việc tốt:

1/ Giao việc rõ ràng

Công tác giao việc của ta phải thật rõ ràng. Yêu cầu nhân viên lặp lại tất cả những yêu cầu, cho thời gian yêu cầu. Quyền hạn sử dụng đến đâu để hoàn thành công việc được giao. Việc này rất quan trọng, vì người nói thì hiểu rất rõ nhưng người nghe thường thì chưa hiểu, nhưng lại hay giả vờ như đã hiểu. Rồi sau đó làm không đúng yêu cầu và bị đánh giá là có thái độ không tốt trong công việc.

giao việc rõ ràng Nhạc Doanh Nghiệp

2/ Thưởng phạt phân minh

Một nhân viên có thái độ làm việc tốt, liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đến đâu đi nữa. Nhưng không có khen thưởng, anh ta lại thấy đồng nghiệp làm không ra gì mà cũng không sao. Anh ta sẽ bớt nhiệt tình lại và lâu dần anh ta trở thành nhân viên lười biếng. Vì thế làm tốt thì có thưởng, làm không tốt thì bị phạt. Phải làm sao để nhân viên có thái độ tốt thích ta còn nhân viên lười thì sợ ta như sợ cọp. Chứ nếu ngược lại thì doanh nghiệp bạn sẽ trở thành nơi nghỉ ngơi của các nhân viên đây.

Thưởng Phạt rõ ràng nhạc doanh nghiệp

3/ Làm cho thấm nhuần văn hóa của công ty

Dù ta nói nhiều lần đến đâu, văn hóa công ty cũng rất khó được ghi sâu vào trí nhớ nhân viên. Hãy cho họ học văn hóa công ty bằng cách soạn ra 1 bản dễ đọc dễ nhớ. Gồm những điều ta muốn nhân viên làm theo và bắt họ đọc thật to trong cuộc họp mỗi tuần, xem đây là nghi thức bắt buộc. Cách hay hơn là ta chuyển những nội dung đó vào một bài hát, tập cho mọi người hát cùng nhau, tập động tác múa đơn giản, chuyển thành karaoke để thi hát… thì văn hóa công ty được các nhân viên nhớ một cách sâu sắc. Đây là phương pháp đào tạo cao cấp để nhân viên có thái độ làm việc tốt.

ca hát nhạc doanh nghiệp

Thái độ làm việc của nhân viên mang lại hiệu quả rất lớn trong công việc. Cùng một nhân viên đó, nếu thái độ tốt thì công việc được hoàn thành xuất sắc. Nhưng nếu thái độ không tốt thì việc làm sai tới sai lui, tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để sửa chữa mà vẫn không đâu vào đâu. Bài hát thương hiệu sẽ giúp bạn đào tạo thái độ cho nhân viên một cách tự nhiên nhất. Đó là bài chia sẽ Cách Để Đào Tạo Nhân Viên Có Thái Độ Làm Việc Tốt. Chúc doanh nghiệp của bạn sở hữu những nhân viên tuyệt vời.

Nguyễn Đình Hùng

Check Also

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình | Bài 22

Nếu bạn không muốn phải nhận những phàn nàn từ khách hàng về nhân viên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08