Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Tối Ưu Dành Cho Doanh Nghiệp

Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Tối Ưu Dành Cho Doanh Nghiệp | Bài 23

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đã chạy quảng cáo trên Facebook để bán hàng Online. Nhưng có bao nhiêu doanh nghiệp đã thực hiện thành công, tối ưu được ngân sách? Trước khi bạn muốn bắt đầu quảng cáo bằng facebook. Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết về 4 cách chạy quảng cáo Facebook tối ưu cực kì hữu ích. Mà bất kì doanh nghiệp lớn hay nhỏ nào cũng đều quan tâm.

Chạy quảng cáo phải đúng đối tượng để tăng được doanh số cho công ty

Hãy luôn nhớ một quy tắc vàng trong bán hàng đó là “Bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có”. Bạn biết được họ đang cần những sản phẩm đó. Nhưng để tìm thấy họ thì cũng không hề dễ dàng chút nào. Có nhiều cách để xác định được đối tượng trong Facebook. Nhưng bài viết này sẽ chỉ ra những tiêu chí cơ bản nhất gồm có:

  • Độ tuổi: Đối với những khách hàng có độ tuổi khác nhau họ sẽ tiếp cận quảng cáo theo nhiều cách khác biệt. Đòi hỏi doanh nghiệp phải chia nhỏ đối tượng thành các độ tuổi khác nhau để dễ dàng đo hiệu quả quảng cáo. Nên chú ý các đặc điểm riêng của từng nhóm độ tuổi như: Giới trẻ, trung niên, người già, trẻ em,…
  • Customer insight: Mang ý nghĩa là hiểu về hành vi và xu hướng của khách hàng. Dựa trên các data mà chúng ta có về họ để thông qua đó có thể thực hiện các hành động. Nhằm quảng cáo hay cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ và tăng doanh thu bán hàng.
  • Hành vi khách hàng: Thuật toán của Facebook có khả năng ghi lại tất cả những hành vi, tương tác, bình luận, nội dung ưa thích. Và cả thông tin cá nhân của người truy cập vào bài viết mà doanh nghiệp đăng trên Facebook. Bạn nên tận dụng điều này để tiếp cận những đối tượng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm bạn đang bán.

 

Làm nội dung tốt để tăng thương hiệu đối với tất cả khách hàng

Theo thuật ngữ của marketing thì gọi là “Content Tốt”. Không cần biết bạn viết nội dung theo phong cách nào. Nhưng cần đảm bảo các tiêu chí cơ bản dưới đây cho một bài viết quảng cáo:

  • Thứ nhất: Hãy đảm bảo nội dung bạn đăng là duy nhất. Từ hình ảnh, nội dung bạn xuất bản phải là duy nhất hoặc ít xuất hiện trên Facebook để hạn chế dính bản quyền. Facebook sẽ ưu tiên cho những nội dung mới mẻ cũng như giàu tính sáng tạo. Đó cũng là lý do tại sao cửa hàng hay quán ăn đều có một người chuyên chụp ảnh riêng. Để thay đổi hình ảnh cửa hàng liên tục. Nhằm thực hiện các hoạt động quảng cáo trên Facebook.
  • Thứ hai: Nội dung bài quảng cáo phải đánh vào tâm lý và cảm xúc của người xem. Đặc biệt hạn chế những từ ngữ như “bán”, “kinh doanh”. Nên sử dụng những từ trong bài viết như “Miễn Phí”, “Tặng”, “Giảm giá”, “Xả Hàng”. Hãy cho khách hàng thấy lợi ích họ nhận được khi mua hàng của doanh nghiệp. Đây được xem là một nghệ thuật trong việc làm content. Nhất là với mạng xã hội nơi có tính lan tỏa mạnh mẽ và thường ăn theo xu hướng. Để làm tốt điều này bạn cần hiểu về sản phẩm, hiểu khách hàng để có thể viết được nội dung thu hút họ.
  • Thứ ba: Sử dụng màu sắc và âm thanh trong clip quảng cáo. Muốn bài viết của bạn khác biệt và nổi bật trên newfeed bạn cần đầu tư về phần hình thức. Lựa chọn màu sắc chủ đạo có liên quan đến doanh nghiệp và sử dụng bài nhạc để quảng bá cho thương hiệu.

Theo dõi thường xuyên sau khi đăng bài

Trung bình thì cứ một tiếng bạn nên xem Report Facebook 1 lần. Cố gắng phân tích các chỉ số một cách cụ thể nhất. Kiểm soát các tương tác của khách hàng đối với bài quảng cáo. Để nắm bắt tình hình tư vấn bán hàng cho khách.

Hãy thử thật nhiều mẫu quảng cáo để tăng lượng khách hàng lớn trên các trang mạng xã hội

Đừng bao giờ dồn nhiều chi phí chỉ để chạy 1 bài quảng cáo để rồi hối tiếc. Hãy tham khảo và tìm kiếm trên google các mẫu quảng cáo nào phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Sau đó chạy thử từ ngân sách nhỏ đến ngân sách lớn để có thể tối ưu bài quảng cáo đó.

Facebook luôn là con dao 2 lưỡi nếu bạn tận dụng tốt thì nó sẽ là kênh bán hàng đem lại lợi nhuận cực khủng cho bạn. Nhưng nếu bạn quảng cáo sai cách, nó sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều khách hàng. Hãy sử dụng các mẹo của bài viết trên. Để tối ưu hóa hoạt động quảng cáo Facebook của doanh nghiệp mình nhé!

Chúc các Boss thành công!

Nguyễn Đình Hùng

Check Also

Chiến Lược 7 Bước Marketing Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Chiến Lược 7 Bước Marketing Cho Doanh Nghiệp Nhỏ | Bài 21

Chiến Lược 7 Bước Marketing Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Không làm marketing sẽ không thể …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08