Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì

Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Gồm Những Gì? | Bài 6

Thương hiệu (chứ không phải nhãn hiệu nhé) là tài sản lớn nhất mà doanh nghiệp có. Để có được thương hiệu mạnh, cần càng nhiều người biết đến nó càng tốt. Quy trình từ biết => nhớ => yêu => cưới (mua), đó là quy trình mua hàng của đại đa số mọi người. Trước khi đến với 2 cách làm cho khách hàng biết rồi yêu mến thương hiệu của ta. Ta cần biết bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Bộ nhận diện thương hiệu gồm:

  1. Tên thương hiệu
  2. Logo, hình ảnh thương hiệu
  3. Slogan thông điệp thương hiệu
  4. Màu sắc đặc trưng thương hiệu
  5. Câu chuyện của thương hiệu
  6. Câu chuyện của nhà sáng lập

3 bước làm cho khách hàng biết rồi nhớ rồi yêu mến thương hiệu của ta:

nhạc doanh nghiệp 3 bước làm thương hiệu

1/ QUẢNG CÁO BẰNG HÌNH ẢNH 

Ta dùng name card, tờ rơi,… quảng cáo hình ảnh thương hiệu và sản phẩm đến với mọi người. Đây là cách thông dụng xưa nay mọi người vẫn làm và rất hiệu quả để cho mọi người biết đến thương hiệu của ta. 

2/ QUẢNG CÁO BẰNG ÂM THANH

Chắc bạn còn nhớ ca khúc quảng cáo bia Heniken, quảng cáo điện máy xanh, quảng cáo sữa vinamilk hay trà doctor thanh… các bài hát làm cho người nghe nhớ đến thương hiệu của ta một cách sâu đậm. Hãy dùng bài hát của công ty bạn để quảng cáo thương hiệu bằng âm thanh.

3/ TĂNG CƯỜNG SỰ HIỆN DIỆN ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỰ YÊU MẾN

Khi quen ai đó ta mới có thể thích họ được. Tâm lý con người luôn đề phòng cái lạ nên mọi người nghe thấy thương hiệu ta lần đầu, họ sẽ không thích đâu. Nhưng nếu họ nghe lặp đi lặp lại thì dần dần sẽ trở nên quen thuộc và yêu mến lúc nào không biết. Ta cần tăng cường sự hiện diện của thương hiệu, để mọi người nhìn thấy, nghe thấy ta đến lần thứ 7 thì họ bắt đầu thấy sự quen thuộc và ấm áp.

Người ta chỉ có thể không nhìn chứ không thể không nghe. Những âm thanh kể chuyện thương hiệu, giai điệu bài hát thương hiệu du dương ngọt ngào sẽ đưa thương hiệu của bạn đến với mọi người. Hãy nhớ rằng thương hiệu là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp.

Nguyễn Đình Hùng

Check Also

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình | Bài 22

Nếu bạn không muốn phải nhận những phàn nàn từ khách hàng về nhân viên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08