Bí Quyết Vàng Giúp Doanh Nghiệp Thu Thập Data Khách Hàng

Bí Quyết “Vàng” Giúp Doanh Nghiệp Thu Thập Data Khách Hàng | Bài 24

Muốn kinh doanh tốt trong thời đại công nghệ 4.0 doanh nghiệp phải hiểu rõ về khách hàng. Bao gồm các thông tin cơ bản như tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại… Sau đó là đến các thông tin chi tiết giúp ích cho việc tư vấn chào hàng của doanh nghiệp như là sở thích, nhu cầu, thị hiếu,… Vậy nên việc thu thập những data của khách hàng là việc bắt buộc mà doanh nghiệp cần phải thực hiện. Bài viết này sẽ bật mí những bí quyết “vàng” giúp thu thập data khách hàng hiệu quả!

Những “bí quyết” thông qua các biểu mẫu online

Sử dụng các ứng dụng trên google tạo một biểu mẫu khảo sát thị hiếu của khách hàng về một vấn đề nào đó có liên quan đến sản phẩm doanh nghiệp đang kinh doanh. Ví dụ như bạn đang kinh doanh mặt hàng sữa. Hãy tạo biểu mẫu khảo sát thị hiếu khách hàng về nhu cầu sử dụng sữa tươi hàng ngày. Khách hàng sẽ truy cập và trả lời các câu hỏi trong bài khảo sát bạn đưa ra. Thông qua bài khảo sát này bạn sẽ thu thập được cả thông tin cá nhân lẫn nhu cầu về việc sử dụng sữa của từng khách hàng như thế nào.

Lấy thông tin khách thông qua việc gửi thông báo về giảm giá – khuyến mãi của công ty

Hơn 80% khách hàng sẽ bị cuốn vào những nội dung mang thông điệp giảm giá, tặng. Tuy nhiên, cũng như trên, một số khách hàng sẽ cảm thấy không được vui khi nhận được các thông tin về giảm giá. Vì đôi khi, khách hàng lựa chọn một thương hiệu bởi sự đẳng cấp và tinh tế. Chứ không phải vì các ưu đãi hay khuyến mãi.

Hỏi xin đánh giá khách hàng để cải thiện hơn

Đây là một cách chăm sóc khách hàng và cũng là cách để lấy data khách hàng hiệu quả. Thông qua đó doanh nghiệp sẽ biết được khách hàng cảm nhận về sản phẩm của mình như thế nào. Tuyệt vời hơn, đây là cách thu data của khách hàng cũ, khách bị bỏ sót. Với cách làm này, bạn tạo tin nhắn #rep để gửi đến những khách hàng nào bạn muốn thu thập data. Hoặc bạn có thể tạo tin nhắn đồng loạt với những khách hàng đang tương tác trên chatbox.

Chạy quảng cáo để thu thập thông tin khách 

Cách nhanh nhất để có đầy đủ thông tin khách hàng có lẽ là dùng tiền. Tuy nhiên điều này chỉ thực sự có hiệu quả khi bạn có chiến thuật rõ ràng.

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức quảng cáo trên facebook làm chủ đạo. Tuy nhiên, bạn có thể khai thác các phương tiện khác để thu thập data hiệu quả hơn. Như: google shopping, quảng cáo video, sử dụng nhạc thương hiệu để đăng bài quảng cáo thu hút khách hàng bình luận. Bạn sẽ thu thập được thông tin khách hàng từ đó.

Sử dụng mạng xã hội để trao đổi và giao lưu với doanh nghiệp nhanh hơn

Các trang web hay các ứng dụng xã hội như Facebook, Youtube thực sự là công cụ lấy data khách hàng rất tiện lợi và hữu ích. Khi bạn đăng các bài viết lên trang web hay các ứng dụng, khách hàng chỉ cần vào comment là bạn đã có thể lấy được thông tin cá nhân của khách hàng đó ngay. Việc của bạn là chỉ cần tạo một content hấp dẫn và thu hút khách hàng thôi.

Thu thập thông tin tại cửa hàng để có các chương trình ưu đãi đối với khách hàng

via GIPHY

Có rất nhiều cửa hàng chỉ chú tâm lấy thông tin của những khách hàng mua sản phẩm của mình. Còn những người không mua thì không thèm quan tâm. Đây chính là thiếu sót lớn trong khâu bán hàng của doanh nghiệp. Hãy lấy cả thông tin của những người đến cửa hàng nhưng chưa mua sản phẩm của bạn. Từ các thông tin đó bạn sẽ sử dụng để tư vấn khi có những hoạt động khuyến mãi hay chào hàng những sản phẩm mới.

Trước khi muốn bán gì cho khách hàng, bạn hãy nên hiểu rõ về bản thân khách hàng đó. Từ việc bạn hiểu họ, họ sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình và chuyên nghiệp trong cách làm việc của bạn. Sản phẩm của doanh nghiệp từ đó sẽ bán được nhiều hơn và có nhiều khách hàng trung thành hơn. Chúc các bạn luôn thành công trong các bí quyết vàng giúp doanh nghiệp nhé!

Nguyễn Đình Hùng

Check Also

Chiến Lược 7 Bước Marketing Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Chiến Lược 7 Bước Marketing Cho Doanh Nghiệp Nhỏ | Bài 21

Chiến Lược 7 Bước Marketing Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Không làm marketing sẽ không thể …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Số điện thoại
0888 4444 08