Bí Quyết Để Xả Stress Trong Công Việc Cho Nhân Viên

Bí Quyết Để Xả Stress Trong Công Việc Cho Nhân Viên | Bài 9

Bí Quyết Để Xả Stress Trong Công Việc Cho Nhân Viên

Nhân viên của bạn thường xuyên bị căng thẳng stress mỗi khi đến công ty, thiếu động lực làm việc và thiếu tập trung. Họ cảm thấy nhàm chán với môi trường làm việc và công việc. Dẫn đến hay trễ deadline và ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp của bạn. Phải làm sao đây?

Bài viết này sẽ bật mí 5 cách giúp nhân viên của bạn giải tỏa stress để công việc hiệu quả. Hãy đọc và chỉ lại cho nhân viên của mình nhé:

Dậy sớm – Tập thể dục

Hãy khuyến khích nhân viên của bạn khởi động một ngày mới đầy năng lượng bằng việc dậy sớm mỗi sáng và tập một vài động tác thể dục. Sẽ giúp thư giãn, tạo năng lượng tốt để bắt đầu ngày làm việc dài.

Nghe nhạc thư giãn

Âm nhạc là thứ giúp con người giải toả căng thẳng hiệu quả nhất. Khi nhân viên bạn đến công ty có tiếng nhạc du dương, nhất là bài nhạc truyền thống của chính doanh nghiệp bạn được chuyển thành đàn piano không lời. Sẽ tiếp cho họ rất nhiều năng lượng và động lực để làm việc.

Giao tiếp

Hãy giúp nhân viên có đầu óc tươi tỉnh bằng cách giao tiếp vài câu với họ. Việc giao tiếp với  bạn sẽ giúp cảm xúc họ tốt hơn, thư thái hơn và dễ dàng tiếp tục công việc sau đó.

Làm vài động tác tay chân để máu huyết lưu thông

Việc ngồi lâu tại vị trí làm việc cũng là một yếu tố gây stress cho bản thân. Ngồi một chỗ không được hoạt động khiến cơ thể uể oải mệt mỏi và thiếu năng lượng làm việc. Hãy chỉ họ cải thiện điều này bằng cách vận động vài động tác tại chỗ như vươn vai duỗi chân, xoay cổ. Bài tập này sẽ giúp giảm stress hiệu quả đấy.

Giữ không gian làm việc sạch sẽ

Hãy quy định nhân viên thường xuyên phải dọn dẹp và giữ vệ sinh sạch sẽ vị trí làm việc. Sắp xếp bố trí gọn gàng mọi thứ ngăn nắp, càng ngăn nắp càng tốt. Việc nhìn bàn làm việc gọn gàng sẽ giúp bạn dễ chịu và tạo không gian làm việc tuyệt vời.

Vậy, bạn muốn giảm bớt căng thẳng trong công việc cho nhân viên hãy yêu cầu họ tuân thủ thực hiện 5 bước trên. Để họ không còn stress và làm việc hiệu quả, mang lại kết quả tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Bí Quyết Để Xả Stress Trong Công Việc Cho Nhân Viên

Nguyễn Đình Hùng

Check Also

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình | Bài 22

Nếu bạn không muốn phải nhận những phàn nàn từ khách hàng về nhân viên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08