9 Cách Thực Hiện Marketing Online Hiệu Quả

9 Cách Thực Hiện Marketing Online Hiệu Quả | Bài 14

9 Cách Thực Hiện Marketing Online Hiệu Quả

Nền kinh tế hiện nay đang chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các phương tiện kỹ thuật số. Khi mà kỷ nguyên công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như vũ bão. Thì cũng là lúc ta thấy sức mạnh của Marketing Online ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp như thế nào. Đây là  9 cách thực hiện marketing online bạn có thể tham khảo:

Sử dụng Google

Google là trang được tìm kiếm hàng đầu trên thế giới. Hàng trăm ngàn người sử dụng google để tìm kiếm những thứ họ cần. Vì khi họ search trên google, rất nhiều trang web hiện ra và họ sẽ ưu tiên chọn những trang đứng đầu. Doanh nghiệp nào có bài viết thu hút, trang web chuẩn và lượt truy cập cao sẽ được ưu tiên để trên đầu. Tuy nhiên nhược điểm của kênh này là khó phân loại được bài viết. Chỉ cần bạn có một tiêu đề hấp dẫn thì khách hàng sẽ truy cập.

sử dụng google nhạc doanh nghiệp.png

Tạo một trang web hấp dẫn

Tạo riêng cho doanh nghiệp 1 trang web, hãy đầu tư để trang web chuyên nghiệp và đẹp mắt để thu hút khách hàng. Đầu tiên là hình thức bắt mắt thì khách hàng mới chú ý đến nội dung là sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Email-Marketing (Chăm sóc khách hàng)

Tạo Email riêng cho doanh nghiệp để tương tác với khách hàng. Hiện tại có rất nhiều người sử dụng gmail để kết nối. Hãy dùng gmail để liên hệ và tương tác thường xuyên với khách hàng mới cũng như khách hàng cũ. Bạn có thể thường xuyên chăm sóc khách hàng bằng cách gửi cho họ những ưu đãi, khuyến mãi, quà tặng. Từ đó những khách hàng chưa mua sẽ chú ý đến doanh nghiệp và ghé mua, những ai đã mua sẽ quay lại mua nhiều lần.

Facebook kênh thu lợi nhuận “cực khủng”

Facebook như một xã hội thu nhỏ, từ già trẻ lớn bé đều đã bắt đầu sử dụng Facebook. Chính vì tính tiện lợi và dễ sử dụng, Facebook đang được dùng để quảng cáo rất nhiều. Không ít doanh nghiệp đã thu lại lợi nhuận cực khủng từ kênh mạng xã hội này. Hãy tạo ngay cho Doanh Nghiệp một Fanpage và thường xuyên đăng bài để khách hàng biết đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Viral content

Viral content dễ dàng nhất là giveaway. Hay còn gọi là mini game tặng quà tri ân khách. Bằng cách tổ chức một trò chơi nhỏ trên Facebook, đặt ra giải thưởng cho người chiến thắng. Giải thưởng có thể là sản phẩm của công ty bạn. Mục đích chủ yếu của hoạt động này là thu hút lượt tương tác và cũng là cơ hội để khách hàng biết đến doanh nghiệp và thử sản phẩm của công ty.

9 Cách Thực Hiện Marketing Online Hiệu Quả

Tham gia các nhóm Facebook/Linkedin

Tính hiệu quả của việc này sẽ phụ thuộc vào ngành nghề bạn đang kinh doanh. Tham gia vào các nhóm có hàng tá khách hàng mục tiêu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu những vấn đề mà khách hàng tiềm năng đang gặp phải. Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch marketing phù hợp để tiếp cận họ. Bạn cũng có thể trực tiếp tương tác và quảng cáo doanh nghiệp của bạn tới các thành viên trong group.

Quảng bá hình ảnh bằng Youtube

Youtube là mạng xã hội video lớn nhất thế giới, bạn có thể tạo cho mình thế giới riêng. Ngoài ra bạn có thể quảng cáo Online trên youtube bằng nhiều cách khác nhau. Đặc biệt Youtube sẽ bao gồm những đối tượng khách hàng cả trong và ngoài nước. Youtube sẽ giúp bạn dễ tìm kiếm các khách hàng tiềm năng. Hãy đưa hình ảnh của doanh nghiệp lên Youtube để nhiều người biết đến và cũng để quảng cáo thương hiệu công ty bạn.

Kết hợp âm nhạc với thương hiệu doanh nghiệp

Nếu chỉ đăng vài hình ảnh đơn giản về doanh nghiệp trên Facebook hay Website thì sẽ chẳng mấy khách hàng nào quan tâm. Hãy tạo sự ấn tượng bằng việc kết hợp hình ảnh với một bản nhạc được viết riêng cho doanh nghiệp. Ngay lập tức doanh nghiệp của bạn sẽ nổi bật lên, khách hàng sẽ chú ý đến doanh nghiệp bạn. Họ bắt đầu thắc mắc về sản phẩm và sẽ đến mua dùng thử. Đó chính là bước đầu thành công trong công cuộc marketing của bạn.

9 Cách Thực Hiện Marketing Online Hiệu Quả

Sử dụng app bán hàng

Hãy để ý khi bạn sử dụng các app như Shopee, Lazada. Bạn thường xuyên nhận được các thông báo khuyến mãi, mặc dù lúc đó bạn không có nhu cầu nhưng bạn vẫn sẽ truy cập vào. Doanh nghiệp hãy tận dụng các kênh bán hàng này để quảng cáo cho sản phẩm của mình.

  Nếu bạn không muốn doanh nghiệp của mình trở nên tụt hậu trong thời buổi công nghệ áp đảo này. Hãy tham khảo 9 cách Marketing Online bao gồm: Google, Facebook, Youtube, Email, Nhạc Thương Hiệu… Hãy hành động trước đối thủ của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Đình Hùng

Check Also

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình | Bài 22

Nếu bạn không muốn phải nhận những phàn nàn từ khách hàng về nhân viên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08