8 Chiến Dịch Quảng Cáo Truyền Thống Hiệu Quả

8 Chiến Dịch Quảng Cáo Truyền Thống Hiệu Quả | Bài 20

8 Chiến Dịch Quảng Cáo Truyền Thống Hiệu Quả

Sử dụng Marketing Online rất tiện lợi và nhanh chóng, tuy nhiên nếu sử dụng cả quảng cáo truyền thống thì kết quả sẽ đạt tối ưu. Dưới đây là tổng hợp các chiến dịch quảng cáo truyền thống hiệu quả.

Sử dụng thư chào hàng, tờ rơi, namecard

Việc trao đổi name card giữa các doanh nhân với nhau hay với khách hàng đang rất phổ biến. Doanh nhân hãy có cho mình name card riêng. Để khi giao lưu gặp gỡ chúng ta trao đổi sẽ thuận tiện hơn cho việc kinh doanh.

Sử dụng các danh bạ, biển quảng cáo, trang vàng, radio, truyền hình,…

Doanh nghiệp có thể tận dụng các kênh truyền hình để quảng bá cho thương hiệu và sản phẩm của mình. Sử dụng banner quảng cáo treo ở khu vực mà công ty đang kinh doanh cũng là một cách truyền thông hiệu quả.

Tổ chức event, hội thảo

Thi thoảng hãy tổ chức các cuộc gặp gỡ, họp mặt giữa các doanh nhân. Các doanh nghiệp khác cũng là đối tượng khách của mình nên cần lưu ý để không bỏ qua nhóm khách hàng này.

Viết bài cho tạp chí, báo địa phương và các ấn phẩm khác trong lĩnh vực của doanh nhân.

Điều này sẽ giúp doanh nhân được mọi người biết đến như là một chuyên gia.

Bán hàng trực tiếp, chào hàng cá nhân.

Cho nhân viên đến tận nơi để tư vấn chào hàng trực tiếp cho khách hàng. Đây là cách quảng cáo truyền thống hiệu quả nhất. Việc tiếp xúc trực tiếp sẽ giúp ta sẽ thuyết phục khách hàng dễ hơn rất nhiều so với việc bán hàng Online.

Tham gia các chương trình từ thiện, tài trợ các cuộc thi

Đây là hình thức truyền thông được nhiều doanh nghiệp lớn chọn lựa. Thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được quảng bá khi nhận tài trợ cho cuộc thi nào đó. Nhìn bên ngoài thì nó mang đến lợi ích cho người khác nhưng thật ra đó cũng là một hình thức của việc quảng cáo thương hiệu cho doanh nghiệp.

Sử dụng nhạc thương hiệu tại các cửa hàng bán sản phẩm của doanh nghiệp

Dùng âm nhạc để quảng cáo tại các điểm bán. Hãy tạo sự thu hút và khác biệt khi khách hàng đến với cửa hàng của bạn bằng việc mở một bài nhạc viết về doanh nghiệp cho họ nghe. Giai điệu và tên của doanh nghiệp sẽ được nhắc nhiều lần và sẽ khiến khách hàng ghi nhớ.

Tặng voucher, phiếu giảm giá

Đây là hình thức truyền thông mang tính thúc đẩy nhu cầu mua của khách hàng. Có thể áp dụng cho mọi đối tượng kể cả khi họ không có nhu cầu. Việc tặng voucher sẽ khiến họ nhớ đến doanh nghiệp. Họ sẽ nảy sinh tính tò mò và nhu cầu dùng thử sản phẩm của doanh nghiệp.

Hãy luôn cập nhật xu thế và sự thay đổi về thị hiếu của khách hàng để có những chiến lược truyền thông phù hợp với mọi thời điểm. Hãy chú ý đến sự kết hợp giữa các combo sẽ tạo nên những bứt phá trong kinh doanh như sử dụng phát tờ chơi và quảng cáo online, voucher và banner. Chúc các doanh nghiệp kết hợp và ứng dụng thành công 8 chiến dịch quảng cáo truyền thống này!

Nguyễn Đình Hùng

 

Check Also

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình | Bài 22

Nếu bạn không muốn phải nhận những phàn nàn từ khách hàng về nhân viên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08