7 Cách Xây Dựng Mối Quan Hệ Trong Kinh Doanh Dành Cho Chủ Doanh Nghiệp

7 Cách Xây Dựng Mối Quan Hệ Trong Kinh Doanh Dành Cho Chủ Doanh Nghiệp | Bài 16

7 Cách Xây Dựng Mối Quan Hệ Trong Kinh Doanh Dành Cho Chủ Doanh Nghiệp

Để doanh nghiệp có thể phát triển và ngày càng được mở rộng thị trường. Thì việc xây dựng các mối quan hệ trong môi trường kinh doanh là điều rất cần thiết. Đặc biệt là đối với chủ doanh nghiệp, đại diện cho thương hiệu công ty. Phải có trách nhiệm quảng bá thương hiệu của mình đến khách hàng và đối tác kinh doanh. Một mạng lưới quan hệ rộng rãi và vững chắc sẽ mang đến cho bạn sự phát triển bền vững trong công việc. Dưới đây là 7 cách xây dựng mối quan hệ, giúp doanh nhân mở rộng mối quan hệ trong kinh doanh!

Tạo một mối quan hệ bền vững thay vì nhiều mối quan hệ qua loa

Tạo lập mối quan hệ là rất cần thiết, đặc biệt đối với doanh nhân của nhiều doanh nghiệp khác. Hãy làm cho mối quan hệ ấy bền vững bằng cách tạo nhiều cuộc hẹn gặp mặt. Có thể là chia sẻ về các câu chuyện trong kinh doanh, hay đơn giản hơn là tổ chức các sân chơi giải trí văn nghệ để gắn kết tình bằng hữu. Chính từ những mối quan hệ bền chặt sẽ mở ra những cơ hội làm ăn lớn.

Xây dựng mối quan hệ dựa trên hành động chứ không phải bằng lời hứa

Sẽ không ai tin tưởng vào người chỉ giỏi nói mà không có hành động nào được thực hiện để chứng minh khả năng của mình. Thường thì các mối quan hệ trong kinh doanh được thiết lập thông qua những hành động. Khi hai bên đồng ý làm việc cùng nhau và cả hai đều thực hiện theo những lời hứa của họ. Thì niềm tin mới được củng cố và bền vững.

Cho đi nhiều hơn cái bạn nhận

Khi bạn muốn nhận được những lời mời làm ăn chung. Thì bạn cần phải có sự tương tác và giúp đỡ các đối tác tiềm năng của mình trước. Sẽ không ai biết đến doanh nghiệp của bạn hay những sản phẩm của bạn đang bán. Nếu như bạn không kết nối làm quen với họ. Và điều hiển nhiên sẽ không ai ủng hộ sản phẩm của bạn khi họ chẳng biết gì về bạn. Hãy cho họ thấy rằng bạn là người bạn tốt, hãy sẵn sàng quan tâm chia sẻ và giúp đỡ họ. Khi họ gặp khó khăn, bạn sẵn sàng đưa tay ra giúp. Sau nhiều lần họ sẽ ghi nhớ và đến khi bạn cần sự giúp đỡ chắc chắn họ sẽ sẵn lòng giúp bạn.

Nói về giá trị trước khi nói về những con số

Trong kinh doanh, nhiều chủ doanh nghiệp quá chú trọng vào những con số trong các cuộc hội thoại. Họ muốn biết kết quả họ sẽ đạt được là bao nhiêu trước khi họ nghĩ đến dự án. Họ muốn ký được hợp đồng trước khi bắt đầu làm việc với nhau. Và kết quả là thông điệp mà họ chuyển đi chính là họ chỉ quan tâm đến lợi nhuận đạt được của mình hơn là tạo ra những việc có ý nghĩa.

Tạo năng lượng trong giao tiếp

Hãy tập thói quen tạo những năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Là chủ doanh nghiệp cho nên lời nói và hành động của bạn sẽ có tác động ảnh hưởng đến nhân viên. Hãy luôn làm việc năng nổ, luôn vui vẻ để tạo năng lượng làm việc cho nhân viên. Khi gặp đối tác cũng vậy, hãy để đối tác cảm thấy thoải mái bằng năng lượng bên trong bạn.

Sự kiên nhẫn

Có những mối quan hệ phải mất đến vài tháng hoặc thậm chí vài năm để được nuôi dưỡng. Những mối quan hệ này đôi khi đòi hỏi sự cho đi nhiều hơn nhận lại trước khi trở thành mối quan hệ cùng có lợi.

Mở rộng nhiều mối quan hệ bằng âm nhạc

Âm nhạc có thể kết nối những con người xa lạ lại với nhau. Dù là ngành nghề gì, dù là khác biệt độ tuổi, giới tính. Nhưng khi cùng hòa mình vào âm nhạc thì đều trở thành một tập thể gắn kết. Hãy mở rộng mối quan hệ kinh doanh của mình bằng cách hát một bài hát trên sân khấu trong các cuộc gặp mặt doanh nhân. Đó chính là bước đầu của việc thiết lập mối quan hệ, bạn đã được nhiều người biết đến. Hãy xây dựng các mối quan hệ bền vững sau đó bằng các cuộc gặp mặt và sự giúp đỡ.

Doanh nghiệp của bạn nhỏ nhưng khi bạn có nhiều mối quan hệ lớn. Doanh nghiệp của bạn sẽ ngày càng phát triển và có nhiều khách hàng hơn. Mối quan hệ trong kinh doanh chính là nền tảng để khách hàng tiềm năng đến với bạn. Hãy thực hiện ngay các cách trên để có một mối quan hệ bền vững lâu dài và những cơ hội làm ăn rộng mở.

Nguyễn Đình Hùng

Check Also

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình | Bài 22

Nếu bạn không muốn phải nhận những phàn nàn từ khách hàng về nhân viên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08