6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình | Bài 22

Nếu bạn không muốn phải nhận những phàn nàn từ khách hàng về nhân viên của công ty. Hãy thực hiện training cho nhân viên mình ngay, trang bị cho họ 6  kĩ năng cần thiết trong quá trình làm việc.

Kỹ năng giải quyết vấn đề trong tất cả hoàn cảnh

Là kỹ năng phân tích, nhìn nhận, đánh giá một vấn đề. Để có thể tự mình đưa ra các giải pháp giải quyết được những khó khăn đang gặp phải. Hoặc ít nhất có thể giảm thiểu được các hậu quả mà vấn đề đó gây ra.

Hãy tổ chức các hoạt động đưa ra các tình huống thường gặp khi tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau để nhân viên giải quyết. Từ đó cho họ những bài học kinh nghiệm về việc giải quyết các vấn đề khi gặp phải.

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng trong bán hàng

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng đứng đầu trong hoạt động bán hàng. Để bán hàng thành công điều khách hàng chú ý ở người bán không phải là hình thức, phong thái mà là cách giao tiếp của họ.

Trong cách giao tiếp để giúp thuyết phục khách hàng hiệu quả. Là hãy kết hợp với body language (ngôn ngữ hình thể). Kỹ năng này sẽ được hoàn thiện thông qua các buổi luyện tập thuyết trình do doanh nghiệp tổ chức. Để nhân viên thực hành và tập luyện.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Sau các bước cơ bản để tạo niềm tin nơi khách hàng như việc chào hỏi, cung cấp thông tin sản phẩm. Chính là bước thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp. Đây là kỹ năng rất khó và phải tập luyện thường xuyên.

Doanh nghiệp hãy hướng dẫn cho nhân viên của mình kỹ càng. Về sản phẩm về doanh nghiệp và cung cấp thông tin của khách hàng đầy đủ cho nhân viên để đảm bảo cho việc bán hàng hiệu quả.

Kỹ năng sáng tạo

Kỹ năng tư duy sáng tạo của nhân viên sẽ giúp công việc của doanh nghiệp đạt năng suất cao. Sự sáng tạo là nền móng cho việc phát triển doanh nghiệp trong thời buổi công nghệ hiện đại hiện nay.

Thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên thông qua âm nhạc. Âm nhạc có khả năng kích thích não bộ sáng tạo. Hãy cho nhân viên nghe nhạc trong quá trình làm việc. Bằng cách mở một bản nhạc piano không lời được phối từ nhạc thương hiệu của doanh nghiệp sẽ rất tuyệt vời!

Kỹ năng làm việc nhóm

via GIPHY

Kỹ năng làm việc nhóm là khả năng tương tác giữa các thành viên trong một nhóm. Nhằm phát triển tiềm năng, năng lực của tất cả các thành viên và thúc đẩy công việc hiệu quả.  

Nghĩ thử xem trong công ty của bạn nhân viên chia bè chia phái và có nhiều sự xích mích giữa các nhân viên với nhau. Thì chắc chắn công ty đó sẽ ngày càng đi xuống.

Hãy tạo sự gắn kết cho nhân viên. Bằng cách tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí hay các công việc theo nhóm. Nếu đạt hiệu quả thì cả nhóm sẽ được nhận thưởng. Từ đó sẽ tạo nên sự gắn kết trong một tập thể.

 Kỹ năng quản lý thời gian

Nhân viên của bạn thường xuyên đi trễ, chậm deadline, trễ hẹn với khách hàng. Thay vì phải nhắc nhở từng nhân viên. Hãy sử dụng một cách khác để tập cho nhân viên thói quen đúng giờ bằng cách mở một mini game. Ví dụ như công ty sẽ thưởng cho nhân viên nào đến trước giờ làm 15p đều đặn trong suốt tháng.

Điều quan trọng hơn để đào tạo được nhân viên quản lý được thời gian. Là bạn hãy làm gương trong việc đúng giờ trước. Vì bạn là chủ doanh nghiệp, khi bạn muốn dạy ai điều gì đó thì bạn phải hoàn thiện bản thân mình trước tiên.

6 kỹ năng trên đều là những kĩ năng cần thiết mà doanh nghiệp cần đào tạo cho nhân viên của mình. Bao gồm cả: Giải quyết vấn đề, giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, sáng tạo, làm việc nhóm và quản lý thời gian hiệu quả. Muốn doanh nghiệp thành công. Thì phải hoàn thiện từ nội bộ nhân viên trước sau đó mới đến những thứ khác.

Điều cuối cùng là chúc các doanh nghiệp mua may bán đắt!

Nguyễn Đình Hùng

Check Also

Chiến Lược 7 Bước Marketing Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Chiến Lược 7 Bước Marketing Cho Doanh Nghiệp Nhỏ | Bài 21

Chiến Lược 7 Bước Marketing Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Không làm marketing sẽ không thể …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08