6 Cách Thu Hút Khách Hàng Đến Với Doanh Nghiệp Của Bạn

6 Cách Thu Hút Khách Hàng Đến Với Doanh Nghiệp Của Bạn | Bài 10

6 Cách Thu Hút Khách Hàng Đến Với Doanh Nghiệp Của Bạn

  Hiện nay sự cạnh tranh trên thị trường rất khốc liệt, “miếng bánh thị phần” bị chia nhỏ. Các doanh nghiệp lớn bản thân họ đã có uy tín nhất định trong lòng khách hàng. Nếu doanh nghiệp vừa và nhỏ cứ dậm chân tại chỗ thì sẽ bị mất luôn “miếng bánh” mình đang có. Cách phòng thủ tốt nhất là tấn công, dưới đây là 6 cách giúp doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách hàng hơn.

Tạo sự khác biệt về sản phẩm hoặc dịch vụ

Để khách hàng luôn hứng thú với doanh nghiệp đó là tạo được sự khác biệt về sản phẩm mà bạn cung cấp. Nhấn mạnh những ưu việt của sản phẩm và dịch vụ trong việc đáp ứng nhu cầu của họ. Hãy tạo cho mình những sản phẩm, dịch vụ độc đáo và thu hút. Ví dụ như: bao bì, hình thức sản phẩm, cách đóng gói, chăm sóc từng khách hàng…

Tăng cường chiến dịch quảng cáo, tiếp thị trên mạng xã hội.

Hiện nay mạng xã hội là phương tiện kinh doanh rất hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí. Số lượng người dùng mạng xã hội ngày càng nhiều. Nên việc phát triển marketing trên mạng XH là điều cần thiết.

Music marketing

Cách quảng cáo tạo sự khác biệt rất hiệu quả hiện nay, đó là quảng cáo bằng âm nhạc. Âm nhạc gần gũi và rất bắt tai người nghe. Nên khi tiếp cận với khách hàng sẽ dễ dàng hơn là những bài viết quảng cáo đầy tính chuyên môn. Đặc biệt khi doanh nghiệp có bài hát Thương Hiệu riêng, lại càng khẳng định hơn về mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó. Nhạc Thương Hiệu là bản nhạc gắn liền với giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, cũng như giới thiệu về sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Bạn đã từng nghe giai điệu “Bạn muốn mua tivi…. đến điện máy xanh…” chưa? Chỉ là một giai điệu ngắn nhưng lại lưu trong tâm trí chúng ta rất lâu. Chính nhờ ca khúc thương hiệu đó mà rất nhiều người biết và nhớ đến điện máy xanh. Vậy nên hãy tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp mình bằng cách có riêng một ca khúc Thương Hiệu.

 Đưa ra hình thức giảm giá hoặc khuyến mãi phù hợp

Khách hàng chính là yếu tố then chốt quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp. Trong thời buổi bão giá như hiện nay, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn cho một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Chính vì thế, giảm giá hoặc khuyến mãi cũng là một cách sáng tạo để thu hút khách hàng nhiều hơn. Đó cũng là nền tảng để có một nguồn khách hàng trung thành.

Đào tạo nhân viên để có thái độ phục vụ chuyên nghiệp

Thái độ, cung cách phục vụ của nhân viên là một trong những yếu tố chiếm được lòng tin của khách hàng một cách dễ dàng. Lòng tin của khách hàng bắt nguồn từ những điều đơn giản như: một nụ cười, một lời cảm ơn,…

Hành động nhỏ ấy, sẽ có tác dụng lớn trong việc tạo ra ấn tượng tốt cho khách hàng chưa biết gì về doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp nên chú trọng đào tạo cho nhân viên bán hàng. Như hãy thận trọng trong cách giao tiếp với khách hàng. Nhất là đối với những vấn đề nhạy cảm liên quan đến tiền bạc như: khách trả thừa hoặc thiếu tiền.

Tương tác thường xuyên với khách hàng thân thiết

Chi phí giữ chân khách hàng cũ luôn thấp hơn chi phí mua khách hàng mới. Hãy giữ chân khách hàng ngay từ lần đầu tiên họ đến với cửa hàng của bạn. Bằng cách lưu lại thông tin cá nhân, số điện thoại, email… Để mỗi lần nhập hàng mới về có thể thông báo ngay cho khách hàng thân thiết của cửa hàng.

Trên đây là 6 cách cho doanh nghiệp muốn thu hút thêm nhiều khách hàng. Hãy thực hiện ngay để chiếm lĩnh “miếng bánh thị phần” và đưa doanh nghiệp bạn đến thịnh vượng.

Nguyễn Đình Hùng

Check Also

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình | Bài 22

Nếu bạn không muốn phải nhận những phàn nàn từ khách hàng về nhân viên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08