6 Bước Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

6 Bước Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên Cho Doanh Nghiệp Nhỏ | Bài 25

Trước khi nghĩ đến việc đưa doanh nghiệp phát triển mở rộng bạn phải hoàn thiện nội bộ trước. Quan trọng và cốt lõi của một doanh nghiệp đó là đội ngũ nhân viên. Bạn nên tối đa hóa năng lực của nhân viên trước. Vì họ sẽ là yếu tố giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Nếu nội bộ mà lỏng lẻo, nhân viên không có chất lượng thì đừng nói đến phát triển mà để duy trì cũng không thể. Sau đây là những bước để tối đa hóa năng lực nhân viên mà các chủ doanh nghiệp cần áp dụng.

Đánh giá nhân viên có năng lực tốt và động viên

Khâu tuyển chọn đầu vào phải nói là bước quan trọng nhất để doanh nghiệp lựa chọn được nhân tài cho công ty. Bước này phụ thuộc hoàn toàn vào người quản lý nhân sự. Họ phải biết đánh giá đúng năng lực của người ứng viên, chọn lọc dựa vào kinh nghiệmthái độ phỏng vấn.

Tạo động lực để tăng hiệu suất làm việc

Doanh nghiệp phải biết đánh giá đúng năng lực của nhân viên, thường xuyên khơi gợi tiềm năng. Đây là một trong những công việc đòi hỏi nghệ thuật ứng xử khéo léo của lãnh đạo. Chỉ tiêu đánh giá năng lực luôn là điều mọi thành viên trong công ty lưu tâm. Một bảng tính điểm cụ thể sẽ giúp họ cải thiện kĩ năng, kiến thức để nâng cao hiệu suất làm việc. Ngoài ra doanh nghiệp nên thường xuyên cho nhân viên giải trí lành mạnh bằng âm nhạc trước giờ làm việc. Cho họ nhảy vận động theo điệu một bài nhạc thương hiệu sôi động. Sẽ giúp tạo năng lượng để nhân viên làm việc hiệu quả.

Giao việc đúng năng lực của mỗi nhân viên sẽ tạo ra sự hoàn thiện hơn

Bất kì nhân viên nào cũng sẽ muốn được lương cao và thăng tiến trong công việc. Đồng thời được làm việc đúng vị trí phù hợp với khả năng của mình. Khi giao công việc cho nhân viên đừng giao theo cảm tính hay ấn tượng ban đầu. Mà hãy lắng nghe, thấu hiểu nhân viên và dựa theo năng lực của họ. Để giao đúng người, đúng việc thì mới phát huy hết được năng lực của nhân viên.

Training liên tục để giúp ít cho công ty và có thể giúp ít cho người nhân viên

Để xây dựng được thương hiệu, làm ra những sản phẩm chất lượng và tăng doanh thu cho công ty thì đòi hỏi phải có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Muốn như vậy, doanh nghiệp phải trang bị cho nhân viên các kĩ năng tạo điều kiện để nhân viên học hỏi, bổ sung kiến thức kinh doanh và những kĩ năng ứng xử với khách hàng. Các buổi huấn luyện cũng một phần cũng giúp đội ngũ công ty gắn kết hơn.

Khuyến khích lập kế hoạch để có thể hoàn thiện mục tiêu nhanh nhất

Mục tiêu công việc là một phần để đánh giá năng lực nhân viên. Hãy khuyến khích nhân viên cấp dưới làm việc bằng cách đưa cho họ những chỉ tiêu. Khi họ đạt các chỉ tiêu sẽ được nhận các mức thưởng khác nhau. Đây là cách vừa tạo động lực vừa kích thích nhân viên làm việc hăng say. Từ đó họ sẽ cống hiến năng lực của mình và khiến họ cảm thấy quý mến công việc của mình hơn.

Khen thưởng & Động viên để tạo động lực cho mỗi nhân viên điều cố gắn hơn

via GIPHY

Cách động viên đúng đắn dành cho chủ doanh nghiệp đó là hãy khích lệ nhân viên của mình ngay từ lúc họ bắt đầu làm. Đừng đợi đến khi họ làm xong rồi mới khen. Khích lệ họ trước khiến họ cảm nhận mình được quan tâm và luôn được sếp chú ý. Đừng quá gay gắt với những người mới sai phạm mà hãy tìm cách hướng dẫn, chỉ dạy họ. Bởi vì phải có sai phạm mới có được kinh nghiệm và bài học. Doanh nghiệp hãy luôn sáng suốt xử phạt công minh để tận dụng hết năng lực nhân viên của mình.

Quản lý nhân lực là điều luôn khiến các chủ doanh nghiệp bận tâm. Vì quản lý hàng hóa thì đơn giản nhưng quản lý con người thì lại rất phức tạp. Đôi khi đòi hỏi cả lý trí lẫn tình cảm để đối xử trong công việc với nhân viên của mình. Hãy đối xử tốt với nhân viên, để họ thấy biết ơn và luôn hết mình trong công việc. Chúc các doanh nghiệp thành công với 6 bước tối đa hóa năng lực nhân viên!

Nguyễn Đình Hùng

Check Also

Chiến Lược 7 Bước Marketing Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Chiến Lược 7 Bước Marketing Cho Doanh Nghiệp Nhỏ | Bài 21

Chiến Lược 7 Bước Marketing Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Không làm marketing sẽ không thể …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08