5 Cách Để Doanh Nghiệp Nhỏ Tạo Sự Khách Biệt Về Sản Phẩm | Bài 19

5 Cách Để Doanh Nghiệp Nhỏ Tạo Sự Khách Biệt Về Sản Phẩm

Doanh nghiệp của bạn “non trẻ”. Các mặt hàng giống sản phẩm của bạn đang tràn ngập trên thị trường bởi các đối thủ đi trước. Làm sao để sản phẩm của bạn được khách hàng chú ý và trở nên khác biệt so với đối thủ. Bài viết này sẽ chỉ ra 5 cách giúp doanh nghiệp tạo sự khác biệt cho sản phẩm của mình!

Lợi ích

Khi bạn thực hiện quảng cáo cho sản phẩm. Hãy nhấn mạnh tầm quan trọng của sản phẩm bạn đang kinh doanh đối với nhu cầu của khách hàng. Hãy nói về lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại cho khách hàng. Chứ đừng mãi nói về tính năng của sản phẩm.

Dịch vụ

Một ví dụ điển hình là cuộc cạnh tranh giữa các chuỗi pizza ở Mỹ. Chuỗi Domino Pizza tuy ra đời sau Pizza Hut và chất lượng cũng không quá đặc biệt với đối thủ. Nhưng họ vẫn thành công nhờ vào “Cam kết giao pizza trong vòng 30’, nếu không chiếc bánh sẽ miễn phí!”. Hãy đầu tư hệ thống sản xuất, quy trình phục vụ hợp lý và hiệu quả. Luôn có thái độ phục vụ tốt với khách hàng của mình thì dù bạn là doanh nghiệp nhỏ vẫn sẽ đủ sức để cạnh tranh.

5 Cách Để Doanh Nghiệp Nhỏ Tạo Sự Khách Biệt Về Sản Phẩm

Chứng nhận chất lượng sản phẩm

Tạo sự khác biệt về chất lượng sản phẩm của bạn. Bằng cách thu thập các review của khách hàng sau khi sử dụng. Dùng chính các Feedback đó để quảng cáo. Thực hiện các bài kiểm tra về chất lượng sản phẩm mà mình đang kinh doanh.

“Độc quyền” hay “Hot Trend”

Những yếu tố trở nên Hot Trend trong một thời điểm bạn có thể áp dụng cho sản phẩm của mình. Có thể là về bao bì, màu sắc, câu chuyện… theo Trend .

Khác biệt hóa sản phẩm bằng âm nhạc

Thời đại 4.0 là thời điểm quảng cáo bằng âm nhạc. Cách để khách hàng dễ nhớ đến sản phẩm của doanh nghiệp nhất đó chính là sử dụng một bài hát. Dùng một bài nhạc để quảng cáo về thương hiệu doanh nghiệp. Đồng thời giới thiệu về sản phẩm mà công ty đang kinh doanh. Sẽ khiến khách hàng ấn tượng hơn, cũng là yếu tố tạo sự khác biệt sản phẩm của mình so với các đối thủ khác.

Đừng phân vân nghi ngại rằng doanh nghiệp nhỏ như mình có đủ khả năng để làm những điều trên hay không. Đừng chỉ suy nghĩ mà hãy thực hiện bởi vì làm những thứ không khiến mình bị thiệt hại đi thì bạn nên làm. Bởi vì nó có thể sẽ đem lại lợi nhuận về sau cho mình. Chúc các boss thành công với 5 cách để doanh nghiệp nhỏ tạo sự khác biệt về sản phẩm!

Nguyễn Đình Hùng

Check Also

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình | Bài 22

Nếu bạn không muốn phải nhận những phàn nàn từ khách hàng về nhân viên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08