5 cach bung no doanh so danh cho doanh nghiep

5 Cách Bùng Nổ Doanh Số Dành Cho Doanh Nghiệp | Bài 12

5 Cách Bùng Nổ Doanh Số Dành Cho Doanh Nghiệp

Chiến lược ngắn hạn và dài hạn là chiến lược bắt buộc có của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó doanh nghiệp cần có chiến lược để đạt doanh số bùng nổ. Thường được áp dụng vào những thời điểm đặc biệt trong năm để tăng tính hiệu quả như: Đầu năm, cuối năm, dịp tết, noel, các ngày lễ… Tùy theo loại sản phẩm doanh nghiệp cung cấp để tung ra chiến lược tùy vào thời điểm phù hợp. Dưới đây là 5 cách giúp doanh nghiệp bùng nổ doanh số.

Xả hàng – thu hồi vốn

Thông thường trước khi bắt đầu chạy một chương trình marketing mới. Các doanh nghiệp hầu như sẽ rất đau đầu với đống hàng hóa còn tồn đọng lại.

Như vậy, việc xả hàng tồn là điều cần thiết để thu hồi lại vốn và tăng doanh số vào các thời điểm như các ngày lễ, tết. Vì nhu cầu mua hàng của khách hàng vào những thời điểm này sẽ là cao nhất. Kết hợp với các hình thức khuyến mãi tặng kèm sẽ tăng lượng tiêu thụ nhiều hơn.

Bán hàng đa kênh

Ngày nay, có rất nhiều kênh hỗ trợ bán hàng cực tốt, giúp các doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng của mình. Đa số các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã tận dụng các kênh này để hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm. Cũng như quảng bá sản phẩm trên toàn quốc.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng áp dụng và khai thác được. Vì cần phải có sự hiểu biết tốt mới có thể tận dụng triệt để lợi ích những kênh này mang lại.

Một số kênh kinh doanh online đang phổ biến hiện nay như: Shopee, Lazada, Website,…

Điều chỉnh cách thức quản lý bán hàng

Ngoài việc tìm hiểu cách bán hàng và thu hút thêm nhiều khách hàng hơn. Doanh nghiệp cũng nên nghiên cứu lại cách thức quản lý cửa hàng của mình để đưa ra được những điều chỉnh cho phù hợp.

 Một số điều chỉnh trong việc quản lý:
  • Quản lý hàng hóa chính xác theo số lượng, màu sắc, size… để check hàng cho khách được nhanh chóng hơn.
  • Quản lý các hoạt động thu, chi, lãi, lỗ của từng mặt hàng.
  • Quản lý nhân viên: chia ca làm và công việc…
  • Quản lý hàng tồn kho….

Dùng âm nhạc để chạy quảng cáo

Quảng cáo bằng tờ rơi, banner là những cách quảng cáo cũ. Thời đại 4.0 là thời điểm của đỉnh cao âm nhạc. Cùng với tờ rơi, banner là những cách quảng cáo cũ, doanh nghiệp nên quảng cáo bằng nhạc thương hiệu. Dùng nhạc thương hiệu để xây dựng TVC quảng cáo chạy các mặt hàng bán vào các dịp lễ sẽ hiệu quả và rất bắt khách. Âm nhạc bắt tai kết hợp hình ảnh đặc sắc cuốn hút. Sẽ kích thích khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp. Bên cạnh đó thương hiệu doanh nghiệp sẽ lưu trong tâm trí khách hàng lâu hơn.

Mở rộng thương hiệu bằng chiến dịch phát triển sản phẩm

Thông thường mọi người quên việc phải tối ưu Brands hơn là việc bán hàng. Chính điều này đã khiến cho việc bán hàng khó được lâu dài.

Khách hàng thường có tâm lý tin tưởng những thương hiệu lớn, có nhiều người sử dụng và có tên tuổi.

Như vậy, nếu doanh nghiệp bạn mới thành lập chưa có tên tuổi trên thị trường, khả năng cạnh tranh của bạn là điều rất khó. Thế nên, ngay từ ban đầu, bạn hãy đặt nền móng cho sản phẩm của mình. Xây dựng 1 brand cụ thể để từ đó xây dựng thương hiệu phát triển rộng rãi.

Là một doanh nghiệp thì việc bán được hàng là điều rất cần thiết. Đặc biệt trong thời điểm nhiều đối thủ cạnh tranh như hiện nay. Hãy thực hiện ngay 5 bước này sau khi đọc bài viết để bùng nổ doanh số. Các bước bao gồm: xả hàng, bán hàng đa kênh, cách thức quản lý, nhạc thương hiệu, phát triển sản phẩm. Chúc doanh nghiệp bạn thành công và đem được nhiều sản phẩm đến cho người tiêu dùng.

Nguyễn Đình Hùng

 

Check Also

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình | Bài 22

Nếu bạn không muốn phải nhận những phàn nàn từ khách hàng về nhân viên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08