5 bước xây dựng thương hiệu

5 Bước Xây Dựng Thương Hiệu | Bài 7

5 Bước Xây Dựng Thương Hiệu.

Xây dựng thương hiệu là việc doanh nghiệp cần làm ngay từ khi thành lập. Bật mí 5 bước để bạn xây dựng thương hiệu:

1/ Xác định khách hàng mục tiêu

Phải hiểu rõ khách hàng của ta là ai. Những người không biết thường nghĩ khách hàng là tất cả mọi người, hoặc chung chung không rõ. Điều này làm cho việc xây dựng thương hiệu trở nên khó khăn và lâu dần bỏ cuộc vì thấy không hiệu quả. Thật rõ ràng chân dung khách hàng mục tiêu để xây dựng hình ảnh thương hiệu cho phù hợp.

xác định khách hàng mục tiêu

2/ Kể câu chuyện thương hiệu một cách xuyên suốt và lâu dài

Câu chuyện thương hiệu là một phần tạo nên cá tính, tầm nhìn và sứ mệnh của thương hiệu. Đôi khi, khách hàng cũng sẽ coi câu chuyện thương hiệu như một yếu tố so sánh trước khi quyết định mua hàng. Tầm nhìn và sứ mệnh của thương hiệu được thể hiện qua câu chuyện được xây dựng ngay từ đầu và xuyên suốt. Tạo nên niềm tin của khách hàng và giá trị thương hiệu trên thương trường. Có nhiều cách kể chuyện thương hiệu. Nhưng có 1 cách rất hay đó là dùng âm nhạc để kể chuyện. Câu chuyện được kể bằng âm nhạc sẽ dễ dàng chạm đến trái tim của khách hàng.

kể câu chuyện thương hiệu

3/ Thiết kế nhận diện thương hiệu bằng hình ảnh và âm thanh

Về hình ảnh thì ta có màu sắc, logo, name card, tờ rơi… Còn về âm thanh thì ta có bài hát truyền thông (bài hát thương hiệu), nhạc hiệu, các bài hát quảng cáo, câu nhạc intro và outro cho các clip…

Chắc bạn còn nhớ ca khúc quảng cáo bia Heniken, quảng cáo điện máy xanh, quảng cáo sữa vinamilk hay trà doctor Thanh … các bài hát làm cho người nghe nhớ đến thương hiệu của ta một cách sâu đậm. 

4/  Đồng bộ trên toàn hệ thống

Một nhận diện thương hiệu chỉ hữu ích nếu doanh nghiệp đồng bộ nó trên toàn hệ thống. Bao gồm các ví dụ về cách sử dụng logo, bố cục quảng cáo, màu sắc và font chữ, bài hát thương hiệu, nhạc intro của các clip quảng cáo, có cẩm nang hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất. Đây là cách để thương hiệu có được sự nhất quán, xây dựng nên sự tin tưởng của khách hàng.

Qua cẩm nang hướng dẫn này. Giúp các doanh nghiệp có những nguyên tắc xây dựng hình ảnh và thương hiệu một cách thống nhất. Đồng thời cũng là tài liệu cơ sở để các đơn vị thuê ngoài tạo ra những hình ảnh quảng cáo đa dạng mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của thương hiệu.

Thương hiệu là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp. Hãy bắt tay vào xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình ngay bạn nhé.

Nguyễn Đình Hùng

Check Also

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình

 6 Kĩ Năng Mà Doanh Nghiệp Cần Đào Tạo Cho Nhân Viên Của Mình | Bài 22

Nếu bạn không muốn phải nhận những phàn nàn từ khách hàng về nhân viên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0888 4444 08